Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu ( chi phí thăm khám ) Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu ( chi phí thăm khám )

Bác sĩ nam khoa

Chuyên khoa
  Nam khoa, bệnh xã hội
Nơi công tác
  Phòng khám Đa Khoa - Bắc Ninh
BS chẩn đoán bệnh online miễn phí
Điểm trung bình: 9/10 (952 lượt đánh giá)

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ những người có nguy cơ mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Như một trường hợp của chị Mai L., Lương Tài cho hay:

Chào bác sĩ: “Bác sĩ cho em hỏi, 1 tháng gần đây tôi có thấy xuất hiện một vài vết loét trên thành âm đạo, thấy điều chẳng lành, tôi đến trạm y tế gần nhà để nhờ bác sĩ xem hộ thì bác sĩ bảo tôi có triệu chứng của bệnh giang mai và cần đi xét nghiệm ở những cơ sở tuyến trên. Nhưng tôi không biết đi xét nghiệm giang mai ở đâu và chi phí bao nhiêu tiền để tôi có sự chuẩn bị tốt hơn. Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm khúc mắc của tôi”.

Chúng tôi hiểu nỗi lo lắng trong lòng của chị, để giải đáp câu hỏi của chị, chúng tôi có câu trả lời qua bài viết sau đây.

Xét nghiệm giang mai như thế nào?

Xét nghiệm bệnh giang mai được thực hiện với những trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân mình mắc bệnh. Xét nghiệm chẩn đoán giang mai giúp bác sĩ chuyên khoa phát hiện ra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể người bệnh và giai đoạn phát triển của chúng.

Dựa vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị hiệu quả. Vì thế, đây là một việc mà tất cả các trường hợp bệnh nhân phải làm khi điều trị giang mai.

Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán giang mai

Với sự phát triển vượt bậc của y học hiện nay, các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán giang mai cũng khá phong phú, trong đó có 4 phương pháp điển hình dưới đây:

Xét nghiệm huyết tương nhanh RPR

Xét nghiệm rpr là một trong những xét nghiệm sàng lọc tìm kháng thể giang mai trong máu của người bệnh. Cơ chế của hình thức xét nghiệm này như sau: khi cơ thể có sự xâm nhập của xoắn khuẩn giang mai, tự khắc cơ thể người bệnh sẽ sản sinh ra một loại kháng thể để ngăn chặn sự tồn tại và phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Vì thế, chỉ cần xem cơ thể có kháng thể này hay không là biết được người bệnh có bị giang mai hay không.

Thông thường xét nghiệm này được chỉ định khi trên cơ thể có những vết loét hay nổi ban đỏ. Kết quả xét nghiệm cho âm tính tức là không bị bệnh và dương tính là bị bệnh. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp kết quả âm tính nhưng thực chất cơ thể đã bị giang mai, chỉ là ở giai đoạn đầu nên khó phát hiện. Bởi vậy, nếu muốn biết được kết quả chính xác, người bệnh cần làm thêm một số xét nghiệm khác.

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai

Xét nghiệm VDRL không phải là để tìm vi khuẩn giang mai mà là kiểm tra các kháng thể mà cơ thể người bệnh tạo ra để đáp ứng với các kháng nguyên được tạo ra bởi các tế bào bị vi khuẩn làm hỏng. Và kháng thể ở đây là một loại protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn hay độc tố xâm lược. Nhiệm vụ của xét nghiệm VDRL là để xét nghiệm các kháng thể này.

Xét nghiệm này không đòi hỏi người bệnh cần có những biểu hiện chính xác của bệnh lý bởi nó kiểm tra các kháng thể được tạo ra do nhiễm trùng giang mai. Tính chất của xét nghiệm này giống như xét nghiệm RPR. Tuy nhiên, kết quả của hình thức xét nghiệm này không phải lúc nào cũng chính xác vì trong một số trường hợp, cơ thể người bệnh có thể không tạo ra kháng thể ngay cả khi người bệnh bị nhiễm giang mai.

Xét nghiệm hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang FTA-ABS

Đây là xét nghiệm máu để kiểm tra sự hiện diện của kháng thể để pallidum Treponema vi khuẩn. Nó thường được thực hiện nếu các xét nghiệm như VDRL hay RPR dương tính với bệnh giang mai.

Các xét nghiệm FTA-ABS có thể giúp xác nhận cho dù kết quả của những xét nghiệm này là chính xác. Xét nghiệm này cũng có thể được thực hiện khi bạn đang được điều trị cho một STI hoặc ngay cả khi bạn đang mang thai.

Xét nghiệm TPHA chẩn đoán bệnh giang mai

Đây là một phương pháp kiểm tra sự hiện diện của kháng thể giang mai trên huyết tương của bệnh nhân. Để xem bạn có bị bệnh giang mai không thì bác sĩ sẽ cho tế bào hồng cầu gắn với kháng nguyên xoắn khuẩn giang mai tiếp xúc với huyết tương của bệnh nhân. Nếu có phản ứng ngưng kết tức là cơ thể đã mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu Bắc Ninh?

Xét nghiệm bệnh giang mai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở đâu Bắc Ninh uy tín? Phòng khám đa khoa Bắc Ninh – một địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai nhanh, chính xác uy tín tại Bắc Ninh được đông đảo người bệnh lui tới. Nơi đây có đầy đủ những tiêu chí của một cơ sở y tế uy tín:

 • Được sở Y tế đồng ý và cấp giấy phép hoạt động, điều này cho thấy chất lượng của phòng khám
 • Môi trường y tế rộng rãi, thoáng mát đảm bảo không có sự lây nhiễm
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức chuyên sâu
 • Hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, vô trùng, giúp cho việc chẩn đoán bệnh diễn ra nhanh chóng, chính xác
 • Phương pháp sử dụng tiên tiến
 • Chi phí xét nghiệm hợp lý, rõ ràng, minh bạch
 • Bảo mật thông tin bệnh nhân tuyệt đối
 • Bên cạnh đó, phòng khám còn có những ưu điểm vượt trội hơn so với cơ sở y tế khác:
 • Được hỗ trợ tư vấn chính xác về những triệu chứng của bệnh từ bác sĩ giỏi và được đăng ký lịch xét nghiệm mà không cần đến trực tiếp phòng khám
 • Không cần xếp hàng khi đến khám hay điều trị nếu đến đúng thời gian ở trong lịch hẹn
 • Dịch vụ y tế được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực

Bệnh nhân Q., Từ Sơn kể: “Tôi có quan hệ tình dục không an toàn với bạn gái và không may chúng tôi có chút xích mích nên chia tay. Sẽ không có gì cho đến khi tôi phát hiện cô ấy bị bệnh giang mai từ sổ khám bệnh mà cô ấy giấu. Sau khi biết được điều đó, vì lo sợ mình cũng bị bệnh nên tìm một địa chỉ xét nghiệm xa xa nhà một chút để đỡ bị đàm tiếu. Thấy phòng khám Bắc Ninh được nhiều người đánh giá tốt trên các diễn đàn sức khỏe nên tôi cũng đến đó thử. Không ngờ phòng khám có dịch vụ tốt thật: bác sĩ tận tình, điềm đạm và xét nghiệm rất nhanh; hơn nữa giá thành cũng hợp lý, nhân viên y tế nhẹ nhàng, kết quả xét nghiệm chính xác. Thật sự, đây là một địa chỉ xét nghiệm giang mai mà mọi người có thể quan tâm và đặt lòng tin.”

Thời gian làm việc từ 8h-20h hàng ngày, kể cả ngày lễ hay dịp tết phù hợp với hầu hết những trường hợp của bệnh nhân.

Địa chỉ: số Lý Anh Tông, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm bệnh giang maihiện vẫn chưa có con số chính xác bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chi phí khám, cơ sở thực hiện, bác sĩ tiến hành, phương pháp xét nghiệm, tình trạng bệnh,…

Chi phí khám ban đầu ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai

Trước khi thực hiện lấy mẫu vật để xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng tổng quát để xem người bệnh có mắc một số bệnh không thể lấy máu: bệnh máu khó đông hay đang trong thời gian điều trị bệnh khác hay không để điều chỉnh phương pháp xét nghiệm cho hợp lý. Do đó, chi phí khám lâm sàng cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai. Tùy thuộc vào cơ sở thực hiện mà chi phí này sẽ nhiều hay ít.

Cơ sở thực hiện tác động lên chi phí xét nghiệm giang mai

Cơ sở thực hiện là yếu tố chủ yếu quyết định chi phí cao hay thấp. Lựa chọn một cơ sở y tế có uy tín, đảm bảo chất lượng thì chi phí sẽ cao. Ngược lại, cơ sở y tế kém chất lượng, chui lủi, không có giấy phép chứng nhận của sở Y tế thì chi phí sẽ ít.

Bác sĩ tiến hành xét nghiệm

Những bác sĩ có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn tiến hành làm xét nghiệm, có thể nhìn nhận kết quả nhanh và chính xác thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với những bác sĩ tay nghề còn non kém.

Phương pháp xét nghiệm

Với những hình thức xét nghiệm: RPR hay TPHA cần đến bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thì rõ ràng chi phí sẽ cao hơn so với những hình thức xét nghiệm khác. Hay những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán nhanh, chính xác thì chi phí sẽ nhiều hơn những phương pháp không thể cho kết quả chính xác.

Tình trạng bệnh – một phần chi phí xét nghiệm giang mai

Giai đoạn phát triển của giang mai ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xét nghiệm giang mai. Nếu giang mai ở những giai đoạn đầu thì rất ít phương pháp có thể xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác được, vì thế cần phải làm thêm một số phương pháp khác để chắc chắn hơn. Bởi vậy chi phí sẽ tốn hơn so với trường hợp bệnh ở những giai đoạn sau.

Lời khuyên: Chi phí xét nghiệm là quan trọng, tuy nhiên người bệnh đừng quá quan tâm đến chi phí mà thay vào đó hãy lựa chọn cho mình địa chỉ xét nghiệm uy tín, chất lượng để có thể biết được kết quả chính xác nhất, từ đó có phác đồ điều trị hợp lý và kịp thời nếu có bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về xét nghiệm giang mai ở đâuchi phí xét nghiệm bệnh bao nhiêu tiền từ chuyên gia sức khỏe trên trang wiki sức khỏe 24h. Những thông tin đó hoàn toàn chính xác và tương đối đầy đủ nên hy vọng chúng sẽ là thông tin hữu ích cho mọi người nếu có nhu cầu. Nếu có điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0865.776.663 để được tư vấn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông- Võ Cường - Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 04/01/2020

Bài viết liên quan

TOP 10 Địa chỉ khám chữa bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh tốt nhất

Khám, chữa bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay đang là một trong những thắc mắc quan trọng cần được giải đáp của nhiều người bệnh hay những người quan hệ tình...

Bệnh kim la là gì? Hình ảnh, Biểu hiện triệu chứng và Cách chữa trị

Bệnh kim la là gì? Biểu hiện và cách chữa trị như thế nào? Từ khóa đang được rất nhiều người tìm kiếm trên mạng. Đây là một trong những bệnh lý nguy hiểm lại...

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Bảng giá xét nghiệm, khám

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Thực tế không thể có con số chính xác về chi phí chữa bệnh lậu. Để đi đến quyết định chữa bệnh lậu, bệnh nhân phải...

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền năm 2021 ( giá xét nghiệm)

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? con số đó có thực sự lớn như bạn đang dự tính? Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm...

Đăng ký khám nhanh