Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu & chi phí hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu & chi phí hết bao nhiêu tiền?

Bác sĩ nam khoa

Chuyên khoa
  Nam khoa, bệnh xã hội
Nơi công tác
  Phòng khám Đa Khoa - Bắc Ninh
BS chẩn đoán bệnh online miễn phí
Điểm trung bình: 10/10 (1391 lượt đánh giá)

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, xét nghiệm bệnh ở đâu? là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục và nhu cầu khám, chẩn đoán và điều trị các căn bệnh trên đang ngày càng tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên để mọi người có thể yên tâm khám chữa bệnh.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là thuật ngữ chung chỉ những căn bệnh có tốc độ sự lây nhiễm nhanh chóng, có ảnh hưởng đến toàn xã hội. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải bệnh xã hội, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nhưng tỷ lệ nam nữ trong độ tuổi sinh sản bị bệnh là cao nhất.

Bệnh xã hội phổ biến, thường gặp nhất hiện nay phải kể đến bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục. Đây đều là những bệnh có thể chữa trị nhanh chóng, dứt điểm bằng những phương pháp hiện đại.

Hầu hết những căn bệnh xã hội đều lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn. Bên cạnh đó, bệnh còn lây từ người này sang người khác qua vết thương hở, qua truyền máu, dùng chung đồ cá nhân hay mẹ truyền sang con.

Theo các chuyên gia, những căn bệnh xã hội không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc, tinh thần và đời sống tình dục của con người. Vậy nên khi nghi ngờ mắc bệnh, các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm phát hiện bệnh xã hội, kịp thời điều trị bệnh.

Các xét nghiệm bệnh xã hội phổ biến hiện nay

Để phát hiện những căn bệnh xã hội, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu dịch, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm RPR, TPHA định tính, định lượng.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một cách phát hiện bệnh xã hội phổ biến. Các virus gây bệnh xã hội sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ xuất hiện trong máu. Phân tích máu để thấy sự hiện diện của các virus.

Xét nghiệm bằng mẫu dịch

Nhiều bệnh xã hội vào giai đoạn nặng sẽ chảy dịch ở bộ phận sinh dục, virus sẽ lưu chú ở bên trong dịch nên bác sĩ sẽ lấy dịch ở niệu đạo nam giới và âm đạo nữ giới để đem đi xét nghiệm.

Xét nghiệm bằng mẫu vật

Nếu trong trường hợp bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng là mọc các mụn sùi, mụn rộp u nhú ở bộ phận sinh dục thì để chẩn đoán bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm bằng mẫu vật. Bằng cách lấy trực tiếp các mẫu vật từ cơ thể người đem đi phân tích, xét nghiệm xem có virus gây bệnh hay không. Từ đó bác sĩ có thể kết luận căn bệnh xã hội mà bạn đang mắc.

Xét nghiệm RPR, TPHA định tính, định lượng

Đây là hai xét nghiệm phổ biến được dùng để phát hiện vi khuẩn gây bệnh giang mai. Cả hai xét nghiệm này đều dùng huyết thanh để phân tích. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì bạn không mắc bệnh giang mai.

Còn nếu kết quả dương tính thì khả năng bạn bị bệnh xã hội giang mai là rất cao. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa từng quan hệ tình dục mà có kết quả dương tính với giang mai thì bác sĩ sẽ làm thêm các xét nghiệm để sàng lọc giang mai với các bệnh viêm nhiễm khác.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tiến hành khám chữa bệnh. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?, câu trả lời là chưa có con số cụ thể. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách xét nghiệm, cơ sở thực hiện, tình trạng bệnh,…Chi tiết chi phí xét nghiệm sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố sau:

Mục đích xét nghiệm bệnh xã hội

Với những ai làm xét nghiệm bệnh xã hội với mục đích tầm soát bệnh, kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ thì sẽ có chi phí khác với việc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

Triệu chứng lâm sàng

Các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, phát hiện các triệu chứng bên ngoài của bệnh để có những xét nghiệm thường quy phù hợp. Vì thế tình trạng bệnh sẽ ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm. Giá xét nghiệm bệnh sùi mào gà sẽ khác với giá xét nghiệm bệnh lậu, bệnh giang mai.

Kỹ thuật thực hiện xét nghiệm

Để phát hiện virus gây bệnh xã hội, bác sĩ có thể tiến hành làm xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm nuôi cấy hay xét nghiệm nhuộm soi dưới kính hiển vi. Mỗi một kỹ thuật xét nghiệm lại có chi phí khác nhau.

Kỹ thuật đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến thì sẽ có chênh lệch chi phí với những kỹ thuật đơn giản, thông thường.

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế đang cung cấp dịch vụ xét nghiệm bệnh xã hội. Ở những địa chỉ có máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên gia hàng đầu thì sẽ có mức chi phí “nhỉnh” hơn những cơ sở bình thường. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn, chính xác và nhanh chóng hơn.

Các chi phí khác

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ có thêm chi phí khi yêu cầu thêm các điều kiện như khám ngoài giờ, khám ưu tiên, khám theo dịch vụ, xét nghiệm nhanh chóng, lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Bắc Ninh?

Nếu như mắc phải một trong số các căn bệnh xã hội, các bạn đừng quá để ý đến chi phí mà chọn phải những cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến nhiều hệ quả về sau. Trước thực trạng có rất nhiều địa chỉ y tế cung cấp dịch vụ khám, xét nghiệm và chữa bệnh xã hội, người bệnh rất hoang mang không biết nên chọn nơi nào. Nếu bạn đang phân vân giữa các cơ sở y tế xét nghiệm bệnh xã hội thì hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn một địa chỉ. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Bắc Ninh uy tín hiện nay.

Tọa lạc tại Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh, Phòng khám đa khoa Bắc Ninh là địa chỉ chuyên khám bệnh xã hội, khám nam khoa, khám phụ khoa, bệnh hậu môn được nhiều người tin tưởng. Phòng khám đã được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh xã hội bởi Sở y tế Bắc Ninh. Được nhiều bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng.

Sở dĩ phòng phòng trở thành nơi đánh tin cậy của mọi người bệnh là nhờ có:

 • Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao: Bác sĩ ở phòng khám có kiến thức, có chuyên môn sâu về các căn bệnh xã hội sẽ áp dụng các xét nghiệm phù hợp với từng triệu chứng lâm sàng. Phân tích và đánh giá chính xác kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cụ thể căn bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại: Nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh trong thời gian ngắn, phòng khám đã đầu tư đầy đủ máy móc y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến.
 • Cơ sở vật chất khang trang: Cơ sở hạ tầng của phòng khám được xây dựng rộng rãi, tiện nghi, có phòng xét nghiệm riêng, được vô trùng cẩn thận, đảm bảo không có những tác nhân ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Kỹ thuật xét nghiệm tiến tiến: Phòng khám đa khoa Bắc Ninh đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội hiệu quả như xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm mẫu vật và các xét nghiệm phù hợp với từng bệnh xã hội.
 • Chi phí xét nghiệm hợp lý: Mọi chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đều được niêm yết công khai, được thông báo đến từng bệnh nhân trước khi thực hiện khám, điều trị bệnh. Bên cạnh đó, các khoản thu đều có hóa đơn cụ thể. Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin: Hồ sơ bệnh án, thông tin cá nhân được giữ kín.
 • Thăm khám ngoài giờ hành chính: 8h – 20h, từ thứ 2 – chủ nhật, kể cả ngày lễ, thuận tiện cho nhiều người bận rộn thăm khám.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?” và cơ sở xét nghiệm chính xác, an toàn mà mọi người có thể tham khảo. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ qua khung chat bên dưới đây để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông- Võ Cường - Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Mỹ
Ngày viết : 04/01/2021

Bài viết liên quan

TOP 10 Phòng khám phụ khoa ở Bắc Ninh tốt nhất 2024

Khám phụ khoa là hoạt động cần thiết đối với phụ nữ để nhận biết kịp thời nhiều bệnh lý và có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản. Hiện nay, nhu cầu khám...

TOP 10 Phòng khám nam khoa ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Khám nam khoa là gì? nên khám nam khoa ở đâu? là những thắc mắc chung của các đấng “mày râu” trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, hiện nay nam giới có nguy cơ...

TOP 8 Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Địa chỉ phá thai an toàn ở Bắc Ninh hay phá thai ở đâu Bắc Ninh an toàn hiện nay là một trong số nhiều câu hỏi mà các thai phụ rất quan tâm. Thai...

TOP 8 Địa chỉ phá thai ở đâu Quế Võ Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Phá thai là một hành động đình chỉ hoạt động của thai trong quá trình mang thai. Quyết định phá thai của thai phụ có thể từ nhiều nguyên nhân. Để đưa ra quyết định...

Đăng ký khám nhanh