Kết quả nâng ngực bằng túi độn duy trì được bao lâu?

Trải qua vài thập kỷ phát triển của ngành thẩm mỹ nâng ngực với sự ra đời của nhiều phương pháp khác nhau, cho đến thời điểm hiện tại, nâng ngực bằng phương pháp nội soi đặt túi độn ngực đang “thống lĩnh” thị trường làm đẹp và được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Vậy liệu hiệu quả của phương pháp nâng ngực này kéo dài như thế nào, nó có duy trì vĩnh viễn không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nâng ngực bằng túi độn là gì?

Nâng ngực bằng công nghệ nội soi và đặt túi độn vào trong bầu ngực giúp bầu ngực căng tròn là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại được ứng dụng bởi thiết bị nội soi kết hợp với đặt túi ngực. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ đặt một loại túi ngực nhất định vào trong bầu ngực của chị em phụ nữ nhờ kỹ thuật nội soi có gắn camera siêu nhỏ để quan sát. Nhờ công nghệ này, các ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra vừa an toàn, vừa hiệu quả lại giảm thiểu tối đa các rủi ro. (Xem thêm nâng ngực sức khỏe 123)

Kết quả nâng ngực bằng túi độn duy trì được bao lâu?

Độ bền và độ tương thích của túi nâng ngực

Việc nâng ngực duy trì được thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phụ thuộc vào độ bền và độ tương thích của túi ngực mà bạn sử dụng trong phẫu thuật.

Hiện nay, túi ngực dạng gel là loại túi phổ biến nhất. Nó có độ an toàn cao, thường được bảo hành trọn đời và không bị rò rỉ. Vì vậy, túi ngực có thể duy trì được rất lâu thậm chí là vĩnh viễn. Tuy nhiên cần nhấn mạnh, đây là túi ngực bền một cách vĩnh viễn chứ không phải hiệu quả nâng ngực được duy trì một cách vĩnh viễn. Bởi vì sao ư? Bởi vì hiệu quả duy trì nâng ngực bằng túi độn còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, cũng như bàn tay của các bác sĩ phẫu thuật cho bạn như thế nào, và kể cả sự giữ gìn của bạn sau khi nâng ngực ra sao nữa.

Với các loại túi ngực có xuất xứ từ Mỹ và đã được FDA kiểm định cũng như cấp phép lưu hành, sử dụng bởi Bộ Y Tế đồng thời có chính sách bảo hành trọn đời thì thời gian duy trì hiệu quả của phương pháp này là khoảng từ 10 đến 15 năm (nguồn Suckhoe123). Mặc dù túi ngực có tuổi thọ cao hơn nhiều con số này nhưng thông thường để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, thì chị em nên quay lại cơ sở thẩm mỹ mình đã làm để thăm khám và  kiểm tra tình trạng túi ngực của mình để có hướng giải quyết phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng

Hiện nay, có một số rủi ro khi đặt túi ngực gây ảnh hướng đến hiệu quả, thời gian duy trì kết quả đặt túi độn ngực như: Tình trạng vỡ, nứt túi ngực làm rò rỉ gel silicon vào bên trong khoang ngực. Nếu để lâu sẽ gây biến dạng bầu ngực rất nguy hiểm. Thứ hai, nếu lựa chọn kích thước, dáng túi không phù hợp với cơ thể, chủ yếu là quá to, lâu dần gây chảy xệ, theo thời gian bầu ngực sẽ xệ xuống làm xấu và giảm thời hạn sử dụng của túi ngực.

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng túi độn ngực, tay nghề của bác sĩ thì vị trí đặt túi ngực cũng có tác động quan trọng đến thời gian duy trì hiệu quả của phương pháp nâng ngực bằng túi độn. Cụ thể như sau: Đặt túi ngực trên cơ thì thời gian duy trì hiệu quả ngắn hơn là đặt túi ngực ở dưới lớp cơ.

Một yếu tố vô cùng quan trọng phải kể đến nữa là cơ địa, sức khoẻ của chính bạn và quá trình bạn chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào. Mỗi người sẽ có cơ địa và dáng ngực khác nhau. Có người thích nghi với túi nâng ngực nhưng có người khi đặt túi nâng ngực lại không hợp với cơ địa thì thời gian cũng sẽ ngắn đi.

Chính vì thế mà muốn kéo dài thời gian duy trì hiệu quả của nâng ngực bằng túi độn, chị em chúng ta đừng quên tìm hiểu kỹ, lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ tin cậy và bác sĩ có tay nghề cao nhé!

Kinh nghiệm kéo dài thời gian duy trì hiệu quả sau khi nâng ngực bằng túi độn

Để kéo dài thời gian kết quả nâng ngực bằng túi độn, sau khi thực hiện phẫu thuật, chị em cố gắng hết sức tăng cường các biện pháp chăm sóc phù hợp để dáng ngực duy trì được lâu. Cụ thể như sau:

  • Thực hiện nghiêm túc chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật.
  • Tuân thủ mặc áo định hình ngực trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật nâng ngực đặt túi độn.
  • Nhớ tái khám định kỳ theo lời hẹn của bác sĩ.
  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, không sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê…