Chọn mua máy đo huyết áp gia đình phù hợp

Máy đo huyết áp gia đình càng ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong các gia đình có người cao tuổi, bệnh nhân tim mạch thì đây là thiết bị y tế gia đình không thể thiếu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng chọn mua máy đo huyết áp gia đình phù hợp với nhu cầu nhé.

3 Dòng máy đo huyết áp trên thị trường

Máy đo huyết áp điện tử

Đây là dòng máy sử dụng cảm ứng điện để đo dao động của huyết áp và kết quả được tự động hiển thị trên màn hình điện tử dưới dạng số. Dòng máy này được thiết kế dạng khối nhỏ gọn nhưng vô cùng chắc chắn để có thể mang theo khi đi xa. Màn hình của máy to và hiển thị rõ các chỉ số về huyết áp, tim mạch giúp người bệnh dễ dàng đọc được kết quả. Đặc biệt, loại máy này rất dễ sử dụng, bất kể ai cũng có thể tự thao tác mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ là dòng máy đo truyền thống được sử dụng nhiều tại các cơ sở y tế như phòng khám, bệnh viện. Nếu bạn mua dòng máy này để dùng cho gia đình thì vẫn phải cần người có chuyên môn mới có thể thao tác được. Loại máy này hoạt động bằng cách bơm căng hơi và tạo áp suất lên băng quấn tay để làm thay đổi kim chỉ trên đồng hồ huyết áp.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân được thiết kế đặc biệt bao gồm một thước đo có hình trụ dài có vỏ bằng thủy tinh và bên trong chứa thủy ngân. Bên cạnh đó máy còn có các thiết bị đi kèm đó là bóng bơm hơi, vòng bít và dây nối với trụ thủy ngân để tạo áp lực. Ưu điểm của máy đo huyết áp thủy ngân đó là cho kết quả rất chính xác, có thể sử dụng lâu dài, ít phải bảo dưỡng, không cần phải thao tác nhiều trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, loại máy này có điểm trừ đó là có thiết kế khá cồng kềnh khó mang theo khi đi xa. Đặc biệt, do vỏ bên ngoài là thủy tinh nên nếu sử dụng không cẩn thận sẽ bị vỡ và làm thủy ngân chảy ra ngoài rất độc hại.

Chọn dòng máy nào khi sử dụng tại gia đình

Độ chính xác thì dòng máy thủy ngân vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên nó lại dễ vỡ và gây nguy hiểm sức khỏe khi sử dụng tại nhà. Ngoài ra loại này khó sử dụng sẽ không phù hợp

Máy đo huyết áp cơ cũng là một dòng máy chuyên dụng. Bạn chỉ nên dùng nó cho gia đình khi trong nhà bạn có người có chuyên môn để đo

Vậy nên thông thường khi sử dụng tại nhà chúng ta sẽ chọn dòng máy đo huyết áp điện tử.

Cách chọn mua máy đo huyết áp gia đình phù hợp

Mua máy đo huyết áp phù hợp độ tuổi sử dụng

Tùy vào độ tuổi các thành viên trong gia đình thì chúng ta sẽ lựa chọn khác nhau

Nếu các thành viên trong gia đình không có người lớn tuổi tự sử dụng. Chúng ta sẽ thường chọn sử dụng loại máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng như máy đo huyết áp điện tử ở cổ tay.

Nếu gia đình có người lớn tuổi thì chúng ta thường chọn máy đo huyết áp điện tử ở bắp tay vì ở độ tuổi này, hệ tim mạch đang suy yếu nên đo ở vị trí bắp tay rất tiện lợi và cho kết quả chính xác hơn. .

Chọn mua máy đo huyết áp gia đình phù hợp số thành viên

Đối với gia đình từ 2 người trở lên: thường chọn máy đo huyết áp điện tử ở bắp tay, vì có thể người lớn tuổi sử dụng hoặc cảm thấy vị trí đo ở bắp tay thuận tiện hơn cổ tay.

Người độc thân: thường chọn máy đo huyết áp cổ tay vì nó tiện lợi hơn và cho kết quả nhanh chóng hơn.

Chọn mua phù hợp giá bán

Giá cả là vẫn đề cũng phải cân nhắc khi mua sắm. Hiện tại giá cả trên thị trường máy đo huyết áp điện tử rất đa dạng từ 500.000 – 5.000.000đ

Không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc máy đo huyết áp đắt tiền và cũng không phải đắt tiền là phù hợp. Vậy nên bạn hãy cân nhắc nhu cầu và mức chi phí trước khi chọn lựa.

Chỉ nên chọn những nhãn hiệu uy tín

Chắc chắn rồi thương hiệu còn gắn liền với chất lượng và mức độ tin tưởng của người dùng.

Chẳng hạn, nhiều người cho rằng, do tần suất sử dụng nhiều, cần độ bền, độ chính xác cao nên thường ưu tiên lựa chọn máy đo huyết áp của các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường. Một số thương hiệu uy tín có thể kể đến như máy đo huyết áp Omron, Beurer, Microlife…

Chế độ bảo hành tốt, thời gian bảo hành lâu nhất có thể

Giống như các sản phẩm điện tử khác, các sản phẩm máy đo huyết áp cần có chế độ bảo hành, để người mua yên tâm hơn khi sử dụng. Đây là lợi ích thiết yếu mà khách hàng nào cũng mong muốn, đặc biệt là những sản phẩm có giá trị cao. Hãy lựa chọn các sản phẩm có bảo hành ít nhất từ 1 năm.

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm thông tin giúp chọn lựa được máy đo huyết áp phù hợp cho gia đình mình. Đừng quên để lại câu hỏi dưới phần bình luận nếu bạn vẫn còn chưa lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A1y_%C4%91o_huy%E1%BA%BFt_%C3%A1p