Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ở đâu? Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ở đâu?

Bác sĩ nam khoa

Chuyên khoa
  Nam khoa, bệnh xã hội
Nơi công tác
  Phòng khám Đa Khoa - Bắc Ninh
BS chẩn đoán bệnh online miễn phí
Điểm trung bình: 8/10 (878 lượt đánh giá)

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội có những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh và đang phổ biến hiện nay. Bởi vậy chi phí xét nghiệm sùi mào gà? Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Chia sẻ với chúng tôi, anh H., Gia Bình nói:

Chào bác sĩ: “ Cách đây một thời gian, tôi có quan hệ không an toàn với người yêu nhưng gần đây tôi thấy cô đấy có người khác, nên tôi đề nghị chia tay. Cùng lúc đó tôi mới biết cô ta là gái làng chơi nên cũng có lo lắng sợ mình bị bệnh xã hội. Mà không ngờ lo lắng đó thành sự thật bác sĩ ạ. Dạo này tôi thấy dương vật có nốt sùi li ti, mắt thường không nhìn thấy được nhưng dùng tay sờ vào có cảm thấy ráp. Thấy sợ, tôi lên mạng tìm hiểu về triệu chứng ấy thì có nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà. Nên giờ tôi đăng lên đây muốn hỏi bác sĩ là chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền và xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? Mong rằng sớm nhận được phản hồi của bác sĩ ”.

Chuyên gia sức khỏe giải đáp: Chúng tôi hiểu sự lo lắng về vấn đề anh đang gặp phải. Vì thế, chúng tôi có bài viết dưới đây hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của anh. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà giúp người bệnh sớm phát hiện ra bệnh, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam và nữ, do đó xét nghiệm sùi mào gà ở nam và nữ sẽ khác nhau.

Đối với nam giới, để đánh giá xem người bệnh có bị sùi mào gà hay không thì bác sĩ có thể sẽ thực hiện những việc sau:

 • Quan sát trực tiếp các nốt sần ở bộ phận sinh dục xem có phải là sùi mào gà hay không
 • Tiến hành thăm khám bộ phận sinh dục và trực tràng

Lấy dịch tiết ở bộ phận sinh dục để đem xét nghiệm lậu, chlamydia Lấy mẫu máu để xét nghiệm giang mai hoặc HIV

Đối với nữ giới cũng tương tự như vậy:

 • Thăm khám các nốt sùi ở bộ phận sinh dục xem có phải sùi mào gà hay không
 • Thực hiện kiểm tra bao quát phần khung xương chậu và trực tràng
 • Lấy dịch tiết ở bộ phận sinh dục để xét nghiệm lậu/ chlamydia
 • Lấy mẫu máu để xét nghiệm giang mai hoặc HIV
 • Cũng có thể làm xét nghiệm Pap hay xét nghiệm HPV

Các xét nghiệm bệnh xã hội có khi được thực hiện cùng nhau vì chúng có những triệu chứng tương tự nhau và có thể xuất hiện đồng thời.

Các cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Hiện nay, có rất nhiều cách xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả và phổ biến: xét nghiệm máu, xét nghiệm thông qua mẫu dịch, mẫu vật, xét nghiệm xác định type HPV – PCR, xét nghiệm bằng axit axetic, xét nghiệm HPV Cobas – Test.

Xét nghiệm máu chẩn đoán sùi mào gà

Xét nghiệm này thường dùng với những người nghi ngờ mình bị sùi mào gà nhưng chưa có triệu chứng. Phương pháp này sẽ cho thấy sự xuất hiện của đích thị virus HPV trong máu. Đây có thể được nói là phương pháp chẩn đoán đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Xét nghiệm thông qua mẫu dịch, mẫu vật

Khi có những triệu chứng trên da như xuất hiện các u nhú ở thành âm đạo, âm hộ, bác sĩ có thể lấy mẫu dịch từ những u nhú đó, hoặc dịch tiết niệu đạo đối với nam, dịch âm đạo đối với nữ để mang đi xét nghiệm. Vì rất có thể virus sùi mào gà có thể ẩn tại ngay những chỗ đó.

Xét nghiệm xác định type HPV-PCR

Xét nghiệm này được thực hiện bằng cách lấy dịch hoặc tế bào chết ở cổ tử cung và dịch hoặc mẫu niệu đạo. Do đó, việc thực hiện xét nghiệm này không chỉ để nhận định người bệnh có bị nhiễm virus HPV hay không mà còn hỗ trợ tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit axetic

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng dung dịch axit axetic có nồng độ phù hợp bôi trực tiếp lên vùng da có nốt tầm 2-5 phút tùy vào vị trí xuất hiện nốt sùi. Nếu có sự xuất hiện của virus HPV thì axit sẽ chuyển dần sang màu hồng hoặc màu trắng.

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm này được tiến hành bằng cách lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và đồng thời xét nghiệm tìm kiếm virus HPV cùng lúc. Phương pháp này chính xác lên tới 90–95%.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Với bảng giá xét nghiệm sùi mào gà của mỗi cơ sở y tế một khác nhau, do đó cho đến hiện nay, chi phí xét nghiệm sùi mào gà vẫn chưa có con số cụ thể. Chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở thực hiện, chi phí khám lâm sàng, bác sĩ tiến hành, phương pháp xét nghiệm, tình trạng sức khỏe người bệnh, chi phí khác,…

Cơ sở thực hiện

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà đắt hay rẻ phụ thuộc chủ yếu vào cơ sở thực hiện. Lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng, đảm bảo có kết quả nhanh và chính xác thì giá thành sẽ cao. Ngược lại, một địa chỉ khám chữa chui lủi, trang bị kỹ thuật không đầy đủ, sạch sẽ thì chi phí sẽ rẻ hơn. Hiển nhiên, kết quả sẽ không đảm bảo được chính xác.

Chi phí khám lâm sàng

Những việc như: thăm khám trực tiếp nốt sùi, khám tổng quan cơ thể xem có mắc bệnh lý gì mà không thể xét nghiệm được hay không thì đó gọi chung là khám lâm sàng. Chi phí này được tính vào chi phí xét nghiệm. Tùy vào cơ sở y tế mà có giá ít hay nhiều.

Bác sĩ tiến hành làm xét nghiệm

Tay nghề bác sĩ cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xét nghiệm. Bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm thì hiển nhiên việc xét nghiệm sẽ có độ chính xác cao hơn, vì thế mà chi phí sẽ cao hơn. Còn bác sĩ còn non yếu về trình độ cũng như tay nghề thì chi phí sẽ thấp hơn và không đảm bảo được kết quả có chuẩn xác hay không.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Những người có sức khỏe tốt, không bị bệnh máu khó đông hay những bệnh khác thì quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra nhanh vì không phải làm nhiều xét nghiệm nên chi phí sẽ hết ít hơn. Còn những người đang trong thời gian điều trị những bệnh khác thì khả năng bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm nhiều quy trình hơn. Bởi vậy chi phí sẽ hết nhiều hơn.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Về xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà thì có khá nhiều phương pháp như đã kể trên. Với mỗi phương pháp sẽ có giá thành khác nhau phụ thuộc vào ưu, nhược điểm và hiệu quả mà phương pháp đó đem lại. Phương pháp nào có nhiều điểm mạnh, hiệu quả chính xác thì chi phí đắt hơn và ngược lại.

Chi phí khi tái khám lại

Với những trường hợp mới bị nhiễm mà các phương pháp xét nghiệm không thể đưa ra kết quả ngay thì người bệnh sẽ được chỉ định về nhà theo dõi thêm và quay trở lại tái khám sau một thời gian nhất định. Khi quay lại tái khám, bệnh nhân sẽ được thực hiện xét nghiệm lại. Do vậy, chi phí này cũng có trong chi phí xét nghiệm.

Chi phí khác

Một số khoản phí: mua sổ khám bệnh, mua vật dụng cần thiết,…cũng được tính trong chi phí xét nghiệm.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Bên cạnh chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền thì xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu là câu hỏi mà nhiều người bệnh thắc mắc. Một địa chỉ người bệnh có thể lựa chọn để xét nghiệm cần phải là một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh phòng khám đa khoa Bắc Ninh, một địa chỉ mà người bệnh có thể tin tưởng trong việc xét nghiệm và chữa bệnh xã hội, trong đó có bệnh sùi mào gà.

Lý do chúng tôi giới thiệu đến mọi người phòng khám Bắc Ninh mà không phải phòng khám khác, là bởi vì nơi đây có những ưu điểm khiến cho người bệnh hài lòng:

 • Có sự đồng thuận và hoạt động dưới quyền kiểm soát của sở Y tế
 • Môi trường y tế khang trang, sạch sẽ, không có sự lây nhiễm bệnh
 • Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, kỹ thuật tốt, nhiều năm kinh nghiệm, nhanh tay, tinh mắt
 • Phương pháp chẩn đoán tiên tiến, phù hợp
 • Máy móc hiện đại, đa phần được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến. Trang thiết bị đầy đủ, sạch sẽ, vô trùng, đảm bảo chẩn đoán bệnh chính xác.
 • Chi phí xét nghiệm rõ ràng, hợp lý, công khai
 • Bảo mật thông tin người bệnh tuyệt đối
 • Hỗ trợ tư vấn, đăng ký khám, chữa bệnh thông qua internet, không cần đến phòng khám
 • Không cần xếp hàng khi đến khám hay điều trị, không gặp phải tình trạng quá tải như bệnh viện công
 • Thời gian làm việc phù hợp với hầu hết các trường hợp của bệnh nhân: phòng khám mở cửa từ 8h-20h mỗi ngày bao gồm cả thứ 7, chủ nhật, kể cả dịp lễ, tết.
 • Dịch vụ y tế chuẩn quốc tế được nhiều người bệnh đánh giá

Địa chỉ: số Lý Anh Tông, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Trên đây là những chia sẻ về chi phí xét nghiệm sùi mào gàxét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu tốt đến từ các chuyên gia trên chuyên trang wikisuckhoe24h. Hy vọng từ những thông tin đó, người bệnh có thể lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0865.776.663 hoặc click vào khung tư vấn bên dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông- Võ Cường - Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 03/10/2021

Bài viết liên quan

TOP 10 Địa chỉ khám chữa bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh tốt nhất 2024

Khám, chữa bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay đang là một trong những thắc mắc quan trọng cần được giải đáp của nhiều người bệnh hay những người quan hệ tình...

Bệnh kim la là gì? Hình ảnh, Biểu hiện triệu chứng và Cách chữa trị

Bệnh kim la là gì? Biểu hiện và cách chữa trị như thế nào? Từ khóa đang được rất nhiều người tìm kiếm trên mạng. Đây là một trong những bệnh lý nguy hiểm lại...

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Bảng giá xét nghiệm, khám

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Thực tế không thể có con số chính xác về chi phí chữa bệnh lậu. Để đi đến quyết định chữa bệnh lậu, bệnh nhân phải...

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền năm 2021 ( giá xét nghiệm)

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? con số đó có thực sự lớn như bạn đang dự tính? Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm...

Đăng ký khám nhanh