Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cho 1 lần phá thai? Bảng giá hút thai Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cho 1 lần phá thai? Bảng giá hút thai

Bác sĩ nam khoa

Chuyên khoa
  Nam khoa, bệnh xã hội
Nơi công tác
  Phòng khám Đa Khoa - Bắc Ninh
BS chẩn đoán bệnh online miễn phí
Điểm trung bình: 8/10 (1429 lượt đánh giá)

Bên cạnh câu hỏi “phá thai ở đâu an toàn” thì “chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền” là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ trên diễn đàn sức khỏe.

Chào bác sĩ: “Cháu năm nay 20 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 2. Nhưng do lỡ lầm, hiện cháu đang mang thai được 10 tuần. Vì là sinh viên, không thể nuôi nổi con ở thời điểm hiện tại nên cháu muốn phá thai, không biết chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, có đắt không ạ? Cháu muốn hỏi để chuẩn bị tiền vì kinh tế vẫn phụ thuộc vào bố mẹ. Rất mong các bác sĩ giải đáp cho cháu ạ”

Bác sĩ chuyên khoa giải đáp: Chúng tôi hiểu hoàn cảnh của cháu vào lúc này, và câu trả lời về câu hỏi của cháu, chúng tôi đề cập ở bài viết dưới đây.

Phá thai là gì?

Phá thai là sự chấm dứt quá trình thai nghén và lấy phôi thai ra khỏi bụng người mẹ trước khi đứa trẻ được sinh ra. Có nhiều lý do khiến thai phụ phải bỏ đi giọt máu của mình: thai bị dị tật bẩm sinh, chửa ngoài dạ con,…

Việc phá thai có thể làm tổn thương đến tử cung phụ nữ, do đó thai phụ cần lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn để không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Hiện nay, phá thai có nhiều phương pháp để thực hiện: phá thai bằng thuốc, nạo thai, hút thai,…Tuy nhiên, tùy vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe người mẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện.

Phá thai bằng thuốc

Đây là một phương pháp phá thai nội khoa và được chỉ định khi thai mới ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Phá thai bằng thuốc được coi là một biện pháp phá thai an toàn vì không có tác động của các thiết bị y tế và phôi thai sẽ ra ngoài một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ làm kiểm tra tổng quát để xác định tuổi thai, nếu thai dưới 2 tháng tuổi mới được dùng thuốc phá thai.

Hút thai

Đây là phương pháp ngoại khoa, được chỉ định thực hiện đối với thai ở dưới 3 tháng tuổi. Trước khi thực hiện hút thai, bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm lâm sàng để xem tình trạng thai phụ có thể sử dụng được phương pháp này hay không. Nếu có thể thực hiện được, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để hút thai đưa 1 ống nhựa y tế vào trong tử cung bà bầu, đầu tiên còn lại được kết nối với dụng cụ bơm để bắt đầu lấy phôi thai ra bên ngoài cũng như kết thúc quá trình có thai.

Nạo thai

Đây là một phương pháp phá thai ngoại khoa khá phức tạp, phải thực hiện nhiều tiểu phẫu để lấy phôi và nhau thai ra ngoài tử cung. Phương pháp này được chỉ định đối với thai 5 tháng tuổi trở xuống. Để thực hiện được biện pháp này, thai phụ là người không bị những bệnh về tim mạch, gan, thận, bệnh phụ khoa,…

Chi phí phá thai là bao nhiêu tiền?

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có con số cụ thể nào về bảng giá chi phí phá thai là bao nhiêu tiền mặc dù nhiều cơ sở có thể thực hiện được. Bởi vì chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở thực hiện, chi phí khám lâm sàng, tình trạng sức khỏe thai phụ, tuần tuổi thi nhi, bác sĩ thực hiện, phương pháp sử dụng, chi phí tái khám, chi phí phát sinh khác,…

Cơ sở thực hiện

Cơ sở thực hiện là một yếu tố quan trọng, chiếm hầu hết chi phí phá thai. Lựa chọn một địa chỉ tin cậy, uy tín, an toàn thì chi phí cao. Ngược lại, địa chỉ không uy tín, không có giấy phép hoạt động, hệ thống trang thiết bị không đầy đủ, không đảm bảo thì chi phí sẽ hết ít hơn.

Chi phí khám lâm sàng

Trước khi thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát, khám lâm sàng cho thai phụ để từ đó đưa ra biện pháp phá thai hợp lý. Vì thế, chi phí khám lâm sàng nằm trong chi phí phá thai. Chi phí này nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ sở y tế thực hiện.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Ngoài cơ sở thực hiện thì tình trạng sức khỏe thai phụ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phá thai không đau bao nhiêu tiền. Nếu một thai phụ có sức khỏe tốt, không có bệnh tật đi kèm thì quá trình phá thai sẽ diễn ra nhanh. Ngược lại, nếu thai phụ có sức khỏe yếu, hay bị bệnh gì khác nữa thì quá trình phá thai diễn ra lâu hơn và cần đến sự can thiệp của bác sĩ có tay nghề cao. Do đó, chi phí sẽ cao hơn.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào tuổi thai

Tuổi thai cũng có vai trò tác động đến chi phí phá thai. Nếu thai mới ở những tuần đầu thì chỉ cần sử dụng thuốc là được, vì thế chi phí sẽ hết ít. Còn tuổi thai càng lớn thì chi phí càng cao, vì khi ấy phải sử dụng đến những phương pháp phá thai tiên tiến hơn.

Tay nghề bác sĩ

Chi phí phá thai nhiều hay ít cũng có sự góp phần của trình độ bác sĩ. Một bác sĩ có trình độ cao, tay nghề cũng như kỹ thuật tốt, đảm bảo được an toàn, tránh được những rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình phá thai thì chi phí phá thai sẽ cao. Và hiển nhiên, bác sĩ tay nghề còn non kém, không thể đảm bảo được an toàn cho thai phụ thì chi phí sẽ hết ít hơn.

Bảng giá phá thai phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Chi phí phá thai an toàn còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, chúng tỉ lệ thuận với nhau. Phương pháp càng đơn giản thì chi phí càng hết ít, phương pháp càng phức tạp, càng tiên tiến thì chi phí càng hết nhiều. Tuy nhiên thai phụ nên lựa chọn những phương pháp tiên tiến để phá thai, vì những phương pháp ấy có thể hạn chế được những tổn thương có thể xảy ra.

Chi phí tái khám

Sau khi thực hiện phá thai xong, bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng. Nếu trong vòng 1-2h không có hiện tượng lạ thì sẽ được cho về và hẹn tái khám. Khi đi tái khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát. Vì thế, chi phí tái khám có nằm trong chi phí phá thai.

Chi phí phát sinh khác

Một số chi phí phát sinh khác: mua sổ khám bệnh, mua đồ dùng cá nhân,…cũng được tính vào chi phí phá thai.

Địa chỉ phá thai an toàn ở Bắc Ninh

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi giới thiệu đến thai phụ một địa chỉ phòng khám phá thai an toàn, đó là phòng khám đa khoa Bắc Ninh. Phòng khám có đầy đủ những tiêu chí của một địa chỉ phá thai an toàn:

 • Được sở Y tế công nhận và cấp giấy phép hoạt động
 • Môi trường y tế sạch sẽ, khang trang, đảm bảo không có sự lây nhiễm
 • Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn sâu
 • Phương pháp thực hiện tiên tiến

Phòng khám hiện đang sử dụng 2 phương pháp phá thai an toàn, đó là:

Kỹ thuật phá thai không đau HELEN

Đây là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với các ưu điểm: hạn chế tổn thương, ít đau, ít chảy máu, thời gian thực hiện và hồi phục nhanh. Hiện đang là một trong những phương pháp phá thai được nhiều cơ sở y tế sử dụng.

Phương pháp phá thai an toàn không đau

Phương pháp phá thai an toàn không đau đòi hỏi tính chuyên nghiệp, môi trường phẫu thuật yêu cầu nghiêm khắc, tiêu chuẩn an toàn quốc tế, lưu trình nghiêm khắc, quy phạm hóa, hệ thống hóa trong từng giai đoạn từ kiểm tra trước phẫu thuật đến khử trùng phòng phẫu thuật, tay nghề thao tác của các bác sĩ, rà soát theo dõi lâm sàng sau khi phẫu thuật cho đến việc quan tâm đến tâm lý bệnh nhân, trị liệu nghiêm ngặt trong quá trình phẫu thuật…. nó hiện đang là phương pháp an toàn và nghiêm ngặt trên thế giới hiện nay.

 • Chi phí hợp lý, rõ ràng, công khai, minh bạch
 • Trang thiết bị đầy đủ, vô trùng
 • Bảo mật thông tin bệnh nhân tối đa nhất

Ngoài ra, phòng khám còn có những ưu điểm vượt trội:

 • Được tư vấn trước, đặt lịch khám, phá thai mà không cần đến trực tiếp phòng khám
 • Không cần xếp hàng khi đến khám, phá thai
 • Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h-20h hàng ngày, kể cả lễ tết
 • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhận được đánh giá tích cực

Chị Q. Thuận Thành: “Tôi đến đây phá thai vì bất chợt đọc được phản hồi tích cực của một vài chị em. Và thật sự tôi không thấy sai lầm khi đến phòng khám Bắc Ninh thực hiện. Bác sĩ nhẹ nhàng, nhân viên y tế niềm nở, thời gian thực hiện nhanh và tôi không cảm thấy đau, không có bất kỳ tổn thương nào vì hiện tại tôi đã mang thai được 15 tuần rồi. Thật sự, tôi cảm thấy thoải mái khi thực hiện phá thai ở đây.”

Địa chỉ: Đường Lý Anh Tông, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia trên trang wikisuckhoe24h về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những thông tin ấy, thai phụ có thể chuẩn bị tốt chi phí cho việc phá thai của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn thay vì lo lắng về chi phá phá thai để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em liên hệ qua khung chat tư vấn bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông- Võ Cường - Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 22/11/2021

Bài viết liên quan

TOP 8 Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Địa chỉ phá thai an toàn ở Bắc Ninh hay phá thai ở đâu Bắc Ninh an toàn hiện nay là một trong số nhiều câu hỏi mà các thai phụ rất quan tâm. Thai...

TOP 10 Phòng khám phụ khoa ở Bắc Ninh tốt nhất 2024

Khám phụ khoa là hoạt động cần thiết đối với phụ nữ để nhận biết kịp thời nhiều bệnh lý và có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản. Hiện nay, nhu cầu khám...

TOP 8 Địa chỉ phá thai ở đâu Từ Sơn Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Hiện nay, do mang thai ngoài ý muốn hay sức khỏe người mẹ, sức khỏe thai nhi không đảm bảo,…nên bắt buộc phải đình chỉ thai kỳ. Để đảm bảo an toàn thì chị em...

TOP 10 Phòng khám nam khoa ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay

Khám nam khoa là gì? nên khám nam khoa ở đâu? là những thắc mắc chung của các đấng “mày râu” trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, hiện nay nam giới có nguy cơ...

Đăng ký khám nhanh